Thiết lập custom views từ 3 chế độ hiển thị của một trang tính Excel

Từ thanh công cụ Xem nằm ở dưới cùng bên phải của sổ làm việc hoặc từ tab Xem, bạn có thể điều chỉnh 3 chế độ hiển thị của một trang tính. Hoặc, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt chế độ xem tùy chỉnh theo ý thích của mình. Thực hiện như thế nào, hãy cùng Hocexcel.online tham khảo bài viết dưới đây nhé:

3 chế độ hiển thị của một trang tính

Thường: Các trang tính được hiển thị trong cửa sổ với mức thu phóng 100% hoặc tùy chọn theo ý muốn của người dùng. Ngắt trang được đánh dấu bằng một đường đứt nét màu đen.

Tầm nhìn bình thường

Bố trí trang: Mỗi trang tính sẽ được hiển thị như ở chế độ in, với khoảng cách giữa các trang. Một thước kẻ sẽ xuất hiện ở lề trái. Có thể xem, thay đổi Header và Footer.

Bố trí trang

Xem trước ngắt trang: Toàn bộ trang tính được hiển thị trong một cửa sổ với ngắt trang được hiển thị bằng đường đứt nét màu xanh đậm. Số trang hiển thị ở giữa mỗi trang. Người dùng có thể thay đổi ngắt trang bằng cách kéo và thả dòng màu xanh lá cây.

Xem trước ngắt trang

Hiển thị dạng xem trang tính

Tại thanh công cụ Phóngnhấn vào nút Bình thường, Bố cục trang hoặc Xem trước ngắt trang.

tại thẻ Xem, trong nhóm Chế độ xem sổ làm việcnhấn vào nút thường, Bố trí trang hoặc Xem trước ngắt trang.

>>> Xem thêm:  Bài 1: VBA là gì?
2 cách thay đổi chế độ hiển thị

Thiết lập chế độ xem tùy chỉnh

Để đặt chế độ xem tùy chỉnh, hãy làm như sau:

  1. Thay đổi chế độ xem hiện tại
  2. tại thẻ Xem, trong nhóm Chế độ xem sổ làm việcbấm vào Chế độ xem tùy chỉnh. Khi hộp thoại Chế độ xem tùy chỉnh xuất hiện, hãy chọn Thêm vào… để thêm một chế độ hiển thị mới. Nhập tên bạn muốn đặt.

Để mở chế độ hiển thị tùy chọn, tại tab Xem, trong nhóm Chế độ xem sổ làm việc, nhấp chuột Chế độ xem tùy chỉnh. Khi hộp thoại Chế độ xem tùy chỉnh xuất hiện, Bấm vào chế độ bạn muốn hiển thị, chọn Trình diễn.

Chế độ xem tùy chỉnh với mức thu phóng 50%, không hiển thị thanh công thức và tiêu đề

Chúc các bạn học tốt và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Học Excel Online nhé.

Nguồn : Blog hocexcel