Tạo Bookmark Trong Word


exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG
Facebook2019-10-14T03: 40: 25Z
Khi bạn soạn thảo văn bản trong phần mềm word để làm luận văn tốt nghiệp, hoặc làm đồ án mà nội dung quá dài, bạn muốn …

Khi bạn soạn thảo văn bản trong phần mềm word để làm luận văn tốt nghiệp, hay làm một đồ án nào đó mà nội dung quá dài, bạn muốn đánh dấu những điểm quan trọng hoặc muốn tạo một siêu liên kết để có thể thực hiện khi cần thiết. Nhanh chóng truy cập nội dung Dấu trang là giải pháp hữu hiệu mà bạn nên tham khảo.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dấu trang, sử dụng hoặc Xóa dấu trang trong word và hướng dẫn được làm trên phần mềm word 365 chạy trên nền tảng windows 7, các phiên bản khác cũng làm như vậy, các bạn chú ý đây là hướng dẫn tạo Bookmark chứ không phải cách tạo mục lục tự động trong word nhé.

1. Bookmark Trong Word là gì?

Bookmark là để đánh dấu một nội dung quan trọng trong một đoạn văn bản và khi người dùng cần tìm đoạn văn bản đó thì có thể truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. Cách Tạo Dấu Trang Trong Word.

Để dễ hình dung, bạn có thể quan sát hình bên dưới, ở trang 1 sẽ là các menu cần thiết, còn trang 2 là nội dung mà chúng ta muốn tạo Bookmark, bạn có thể tạo Bookmark ở bất kỳ đoạn văn bản nào, đây chỉ là một ví dụ cụ thể để bạn biết cách tạo.

Giả sử chúng ta muốn tạo Dấu trang trong đoạn “1. Dấu trang là …“ví dụ: bạn có thể bao gồm tất cả hoặc từ đầu tiên của đoạn văn đó và nhập Chèn> Dấu trang

Hộp thoại Bookmark xuất hiện, đặt tên cho Bookmark và nhấn Thêm vào, lưu ý rằng tên Dấu trang phải liền nhau và không chứa khoảng trắng, nếu không, tên này sẽ không Chèn Dấu trang Được chứ.

3. Sử dụng Dấu trang Trong Word.

3.1. Sử dụng Dấu trang.

Khi ở bất kỳ vị trí nào trong văn bản, nếu bạn muốn chuyển đến văn bản mà bạn đã tạo Bookmark trước đó, hãy bấm phím tắt. Clrt + GỖ để gọi hộp thoại Tìm và thay thế và lựa chọn Đi đến, sau đó chọn Dấu trang, tiếp theo bạn chọn tên Bookmark đã tạo ở phần 1 rồi nhấn Đi đến

Lúc này Word sẽ đưa bạn đến nội dung mà bạn đã tạo Bookmark một cách nhanh chóng, và bạn có thể xem ngay nội dung mình muốn.

3.2. Tạo siêu liên kết để đánh dấu trong Word.

Để tạo siêu liên kết đến Dấu trang, hãy chọn nội dung để tạo liên kết và truy cập Chèn> Liên kết

Trong hộp thoại Chèn siêu liên kết lựa chọn Đặt trong tài liệu này sau đó chọn tên Dấu trang đã tạo và nhấn VÂNG.

Lúc này bạn sẽ thấy nội dung bạn muốn tạo siêu liên kết sẽ đổi màu, khi di chuột vào sẽ xuất hiện tên Bookmark và nhấn vào Ctrl + Nhấp chuột nếu bạn muốn đi tới Dấu trang đó.

Bạn sẽ được đưa đến nội dung chính xác mà bạn đã tạo

4. Xóa Dấu trang Trong Word.

Để xóa một Bookmark rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Bookmark trên thanh menu, khi hộp thoại Bookmark xuất hiện, bạn chỉ cần chọn tên Bookmark muốn xóa và nhấn Xóa bỏ xong.

Vì vậy, chúng tôi vừa đi tìm hiểu về Đánh dấu trong word, hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công.

5
exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG: Tạo Bookmark Trong Word
Khi bạn soạn thảo văn bản trong phần mềm word để làm luận văn tốt nghiệp, hay làm đồ án mà nội dung quá dài, bạn muốn …

Nguồn : thuthuatexcel

>>> Xem thêm:  Cách Viết Công Thức Toán Học Trong Word