Những Mẹo Hay Nhất Giúp Bạn Trở Thành Cao Thủ MS Word


exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG
Facebook2019-07-28T01: 31: 29Z
Nếu chúng ta có vô số bài viết hướng dẫn thủ thuật excel thì word cũng không kém, và để sử dụng thành thạo word thì bạn cần …
Giá như chúng ta có nhiều hướng dẫn về thủ thuật excelWord cũng không kém, và để sử dụng thành thạo word thì bạn phải tìm hiểu các thủ thuật word, mẹo sử dụng word hiệu quả hơn. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các mẹo hay trong word.

Word là một phần của bộ công cụ văn phòng mà MS phát hành cho người dùng, hiện tại, MS đã phát hành phiên bản office 2019. Bạn có thể tải về và cài đặt như các phiên bản trước.

1. Loại bỏ tất cả các định dạng trong Word.

Thông thường khi bạn copy nội dung vào đâu đó như website và khi bạn dán trực tiếp vào word thì nó sẽ giữ nguyên định dạng ban đầu, hoặc trong một file văn bản có quá nhiều định dạng và bạn muốn xóa hết. định dạng sau đó làm như sau:

Đầu tiên bạn nhấn phím tắt trong word là Ctrl + A để chọn toàn bộ khối văn bản, sau đó chuyển đến Nhà và lựa chọn Xóa tất cả định dạng vì vậy tất cả các định dạng sẽ bị xóa.

2. Chuyển Một Đoạn Từ Chữ Thường Sang Chữ Hoa Trong Word.

Muốn chuyển một đoạn văn bản chữ thường sang chữ hoa và ngược lại, bạn bật Caps Lock lên và gõ lại từ đầu, nếu làm vậy là do bạn chưa đọc thủ thuật này, chuyển qua lại thì phải làm thế nào? Phiên bản viết hoa sang chữ thường rất đơn giản.

Bạn đánh dấu tất cả hoặc một phần của văn bản cần chuyển đổi, sau đó nhấn. Chìa khóa Shift + F3 bây giờ sẽ chuyển đổi theo trình tự chữ thường – Chữ cái đầu tiên của mỗi câu – Chữ hoa

3. Gõ văn bản ở bất kỳ đâu trong Word.

Có hai cách để thực hiện, bạn có thể sử dụng phím Tab, Enter hoặc phím cách để di chuyển con trỏ đến vị trí muốn gõ hoặc nhấn đúp chuột trái vào vị trí muốn gõ.

4. Vẽ Trực Tiếp Trên Văn Bản Trong Word.

Khi bạn có một văn bản được mở bằng word và bạn muốn vẽ hoặc chú thích trực tiếp trên văn bản đó, hãy sử dụng một tính năng có sẵn trong word, nhưng nó sẽ bị ẩn theo mặc định, hãy kích hoạt nó trước.

Đầu tiên bạn chọn Tập tin

Tùy chọn

Lựa chọn Tuy Biên ruy-băng và đánh dấu vào ô Vẽ sau đó nhấn VÂNG

Quay trở lại word nay có menu khác là Draw, bạn chọn bút và vẽ theo ý mình.

5. Nhanh chóng thêm ngày và giờ hiện tại trong Word.

Trong excel, bạn có thể sử dụng hàm cơ bản trong excel, Bây giờ để thêm ngày và giờ hiện tại vào excel, và trong word bạn cũng có thể làm điều tương tự với phím tắt.

Bạn dùng Shift + Alt + DỄ DÀNG để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + SHIFT để chèn thời gian hiện tại

6. Chụp ảnh màn hình bằng Word.

Tương tự như cách chụp ảnh trực tiếp trong excel, bạn cũng có thể sử dụng trong word, sau khi lấy ảnh, ảnh được dán trực tiếp vào văn bản.

7. Ẩn một đoạn văn bản trong Word.

Khi bạn có một đoạn văn bản nhưng không muốn hiển thị chúng, hay nói cách khác là bạn muốn ẩn nó đi, thông thường nó sẽ làm trắng đoạn văn bản đó, nhưng làm như vậy sẽ tạo ra khoảng cách giữa các đoạn văn và rất dễ bị phát hiện.

Hãy áp dụng thủ thuật ẩn chữ sau đây để ẩn đoạn văn bản đó.

Đầu tiên đánh dấu văn bản cần ẩn. Sau đó nhập Trang chủ – Phông chữ – Và Check Box thành Hidden rồi bấm OK.

Muốn xem lại hoặc hiển thị tất cả nội dung đã ẩn, hãy bấm phím tắt Ctrl + Shift + 8

9. So sánh Keep Two Texts.

Nếu bạn có hai tài liệu giống nhau, nhưng có một số khác biệt do chỉnh sửa, để so sánh hai tài liệu đó, chỉ cần sử dụng tính năng sau.

Mở Word, chọn Đánh giá – So sánh và chọn văn bản bạn muốn so sánh.

Vì vậy, chúng tôi chỉ đi tìm hiểu thủ thuật trong từ, trong các mẹo trên bạn biết được bao nhiêu thủ thuật, hãy luyện tập thật nhiều để ghi nhớ thủ thuật từ ngữ của bạn đây. Chúc may mắn.

5
exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG: Những Mẹo Hay Nhất Giúp Bạn Trở Thành Một Người Thông thạo MS Word
Nếu chúng ta có vô số bài viết hướng dẫn thủ thuật excel thì word cũng không kém, và để sử dụng thành thạo word thì bạn cần …

Nguồn : thuthuatexcel

>>> Xem thêm:  Đóng Dấu Bản Quyền Trong Word - Watermarks To A Word Document