Những lời khuyên cơ bản mà hữu ích để đạt kết quả tốt trong bài thi MOS Excel

Đọc một số lời khuyên rất cơ bản nhưng không kém phần hữu ích dưới đây Học Excel trực tuyến Những gợi ý giúp bạn đạt kết quả tốt hơn trong bài thi MOS Excel:

Bỏ qua áp lực thời gian

Thời gian thông thường cho bài kiểm tra MOS chung và MOS Excel đặc biệt 50 phútvới khoảng 20 yêu cầu lớn trong đó có chứa 30-40 yêu cầu nhỏ. Trung bình, bạn sẽ có khoảng 1p30s cho mỗi yêu cầu. Thoạt nghe có vẻ hơi mất thời gian phải không? Không. Vì MOS . bài thi Nó không khó như bạn nghĩ. Đây là một tập hợp các hoạt động Cơ bản nhất. Bên cạnh đó, có những yêu cầu nhỏ bạn chỉ hoàn thành sau một vài cú click chuột hoặc Một vài thao tác đơn giản trên bàn phímtin tôi đi, không mất hơn 10 giây đâu.

Một bài thi MOS có điểm ĐẠT là 700/1000. Đặt gánh nặng thời gian sang một bên, làm hết sức mình, cẩn thận. Giấy chứng nhận sẽ ở trong tầm tay của bạn.

Đừng quá chú trọng vào thời gian

Cẩn thận

Như đã nói ở trên, kỳ thi MOS Excel không khó chút nào. Tuy nhiên, các thao tác bạn thực hiện đòi hỏi sự chính xác mà chỉ cần sai sót một chút là đã mất đi một lượng điểm lớn. Và hãy nhớ rằng kết quả của câu trên có thể ảnh hưởng đến câu dưới, vì vậy, trừ khi bạn đang tham gia một cuộc thi MOS . Vô địch Tin học văn phòngrồi chậm mà chắc, hãy dành thời gian kiểm tra thật kỹ bài làm trước khi nộp.

>>> Xem thêm:  Toán Tử Logic Trong Excel

Nắm chắc phần kiến ​​thức đang học

Hiện tại, 2 bài thi MOS Excel phổ biến nhất vẫn là MOS Excel 2010 MOSExcel 2013. Với phiên bản 2010, các câu hỏi được sắp xếp riêng lẻ. Kể từ năm 2013, bạn phải hoàn thành một chuỗi yêu cầu để có được thành phẩm. Điều đó nghĩa là gì? Ở phiên bản 2010, sẽ rất khó để biết bạn đã sai ở đâu – hãy thật cẩn thận với từng bước di chuyển. Đối với đề thi năm 2013, kết quả của câu trước sẽ ảnh hưởng đến câu sau, bạn cũng phải chú ý xem mình đã làm gì nếu cảm thấy “có gì đó không ổn?”.

“Có vẻ như không phải là câu trả lời giống nhau.”

Đơn giản hóa hoạt động

Học cách sử dụng các tổ hợp phím, phím tắt, các thao tác quen thuộc… giảm thiểu thời gian nhất có thể. Thay vì click chuột phải Sau đó Sao chépsử dụng Ctrl + C; hoặc thay thế nhấp chuột bằng Ctrl + 1 mở hộp thoại Định dạng Nhanh hơn nhiều, phải không? Tất nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận.

xem thêm: Tra cứu phím tắt nhanh

Thực hành, thực hành và thực hành

Đúng rồi. Không có gì tốt hơn là thực hành. Từ khi nào bạn thấy mình sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để làm nổi bật toàn bộ thay vì kéo chuột từ dòng này sang dòng khác? Bạn đã bao giờ nhập một công thức mà không cần tìm lời giải thích chưa? Bạn chợt biết cách sửa hàng và cột sao cho đúng? Nó là kết quả của sự luyện tập, tích lũy dần dần. Hãy tích cực học tập cũng như rèn luyện để ngày càng thành thạo các kỹ năng.

>>> Xem thêm:  XÁC ĐỊNH Ô CHỨA GIÁ TRỊ CUỐI CÙNG TRONG MỘT CỘT HOẶC MỘT HÀNG
Thực hành thực hành thực hành

Và đừng quên Học Excel trực tuyến Sẽ luôn hỗ trợ và giúp đỡ bạn nhiều nhất có thể. Một trong số đó là loạt bài MOS – chia sẻ kiến ​​thức và bài tập cần thiết cho nội dung tin học văn phòng MOS Excel. Vậy thì đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trong series này nhé!

Nguồn : Blog hocexcel