Marcom là gì? Marcom Manager là gì? Các công cụ dùng trong Marcom

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển đã mở ra cho các nhà đầu tư, cung cấp một môi trường tiếp thị cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Đặc biệt là trong thời đại cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay. Marcom đã chiếm một vị trí quan trọng và đặc biệt cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều bạn bè trong ngành kinh doanh truyền thông, vậy họ vẫn không hiểu Marcom là gì? Làm thế nào hiệu quả là các công cụ truyền thông tiếp thị được sử dụng ngày nay cho các doanh nghiệp?

Nếu bạn không hiểu rõ về Marcom, đừng lo lắng. Xuống đây exel.tailieu247.edu.vn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất liên quan đến Marcom. Giữ nguyên!

Marcom gì?

Marcom là viết tắt của cụm từ Truyền thông tiếp thị có nghĩa là truyền thông tiếp thị. Chúng ta có thể hiểu bản chất của Marcom là một phương pháp hoặc một chiến lược được sử dụng để quảng bá sản phẩm và quảng bá thương hiệu nhằm tương tác với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Marcom được thực hiện thông qua các công cụ quảng cáo và tiếp thị như quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo; Quảng cáo Google; Tạp chí; báo điện tử; ứng dụng điện thoại; gửi những lời mời; … Những kênh nào có sự tương tác nhiều nhất của khách hàng tiềm năng, Marcom đang mong chờ.

Mục tiêu cuối cùng của phương pháp tiếp thị truyền thông là đạt được. Đó là sự tương tác và lợi nhuận của khách hàng. Khi khách hàng quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhà quảng cáo đã tiếp thị.

>>> Xem thêm:  Đáp án môn Lịch Sử THPT quốc gia đầy đủ tất cả 24 mã đề

Marcom Một người quản lý là gì?

Hiện tại, sự cạnh tranh cho sự chú ý của người tiêu dùng đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao các công ty cần Marcom Manager – Chuyên gia quản lý truyền thông tiếp thị.

Những người này sẽ biết cách phát triển các chiến lược tiếp thị giúp thu hút khách hàng. Có thể nói đây là những chủ sở hữu tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp. Là một người quản lý tốt, thúc đẩy sự phát triển của các kênh truyền thông và thương hiệu.

Truyền thông tích hợp IMC

Ngoài ra, khi Marcom được kết hợp với các hoạt động như PR hoặc chương trình quảng cáo, khuyến mãi. Được sử dụng trên nhiều kênh khác nhau sẽ được gọi là IMC truyền thông tích hợp.

Chiến lược tiếp thị truyền thông này cũng cần phải được quản lý. Sử dụng nó một cách khôn ngoan để có hiệu quả và lợi nhuận. Do đó, công việc cho một chuyên gia về quản lý tiếp thị truyền thông xuất hiện với tư cách là Giám đốc Marcom.

Công cụ tiếp thị truyền thống trong Marcom

1. Quảng cáo

Đây là một công cụ được sử dụng bởi các nhà cung cấp quản lý tiếp thị khá rộng rãi và kỹ lưỡng vì phạm vi bảo hiểm và hiệu quả rộng.

Thông qua truyền hình, trang web, in ấn, … thông tin về sản phẩm và dịch vụ của họ. Tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất và tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng.

>>> Xem thêm:  Muốn Học VBA Excel Thì Bắt Đầu Từ Đâu?

2. Khuyến mãi

Bao gồm các ưu đãi ngắn hạn nhằm mục đích thuyết phục khách hàng bắt đầu mua hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Phương pháp này không chỉ giúp duy trì khách hàng hiện tại mà còn thu hút một số khách hàng tiềm năng mới.

Giảm giá, mua một tặng một hoặc được hoàn tiền là tất cả các chương trình hữu ích có thể thúc đẩy doanh số.

3. Tổ chức sự kiện

Có rất nhiều doanh nghiệp đã chọn tài trợ cho các sự kiện giải trí. Hoặc các sự kiện cộng đồng củng cố thương hiệu của họ trong tâm trí khách hàng. Để tạo mối quan hệ với khách hàng.

Thông thường, tên của thương hiệu tài trợ sẽ được in trên tiêu đề, giải thưởng, giai đoạn, …

4. Quan hệ công chúng

Nhiều doanh nghiệp đã thực hiện các hoạt động để tạo ra một hình ảnh tích cực trên thị trường. Những hoạt động này bao gồm xây dựng các cơ sở cộng đồng, quyên góp cho giáo dục, hiến máu, v.v.

Ngoài ra, quan hệ công chúng dựa vào sự giới thiệu của bên thứ 3. Sẽ giúp mọi người có thêm niềm tin vào thương hiệu.

5. Tiếp thị tương tác

Hiện nay, hình thức này phổ biến hơn như một công cụ truyền thông. Khách hàng có thể tương tác với các doanh nghiệp và cũng có thể truy vấn thông tin của họ trực tiếp.

>>> Xem thêm:  Cách tính điểm thi Đại học – THPT Quốc gia từ Bộ GD&ĐT

Amazon là một tổ chức nơi khách hàng có thể chọn và xem những gì họ đã đặt trong quá khứ.

6. Tiếp thị trực tiếp

Bằng cách sử dụng email hoặc gọi điện thoại để truyền đạt thông tin cho khách hàng.

7. Tiếp thị truyền miệng

Phương pháp này được sử dụng rộng rãi khi khách hàng chia sẻ kinh nghiệm của họ với các sản phẩm họ đã sử dụng.

Phương pháp này rất quan trọng và hình ảnh của thương hiệu có tốt không? Phụ thuộc vào nhận thức của khách hàng về thương hiệu.

8. Bán hàng trực tiếp

Đây là một phương pháp truyền thống khi nhân viên bán hàng tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm của họ. Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất vì nó thể hiện bằng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà không qua trung gian.

Vì vậy, trên đây là thông tin về những gì Marcom chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin này là đủ để bạn hiểu rõ hơn về Marcom là gì? Cũng như các công cụ được sử dụng trong tiếp thị truyền thông của Marcom.

Kể từ đó, bạn có thể dễ dàng hướng dẫn sự phát triển của doanh nghiệp và có chiến lược tiếp thị phù hợp và hiệu quả nhất. Cảm ơn vì đã dành thời gian và sự chú ý của bạn! Chúc may mắn!