Hàm SUBTOTAL trong Excel

TIỂU THỤ. hàm số là một hàm Excel cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tính tổng một dãy số. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé Cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel Vui lòng!

Ví dụ về hàm SUBTOTAL trong Microsoft Excel
Ví dụ về hàm SUBTOTAL trong Microsoft Excel

Mọi thứ bạn cần biết về hàm SUBTOTAL trong Microsoft Excel

Hàm SUBTOTAL trong Excel trả về kết quả tổng hợp từ các giá trị được cung cấp. Bạn có thể sử dụng hàm tổng phụ để tính tổng, trung bình, số đếm, số tối đa và hơn thế nữa. Hàm SUBTOTAL có thể bao gồm hoặc loại bỏ các giá trị trong các hàng ẩn.

 • Mục đích: Tổng phụ trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu
 • Giá trị trả về: Một số đại diện cho một loại tổng phụ cụ thể.
 • Công thức nấu ăn: = SUBTOTAL (function_num, ref1, [ref2], …)
 • Bên trong:
  • function_num: Một số chỉ định hàm được sử dụng để tính tổng phụ trong danh sách.
  • ref1: Dải ô được đặt tên hoặc tham chiếu đến tổng phụ.
  • ref2: (tùy chọn) một phạm vi được đặt tên hoặc tham chiếu đến tổng phụ
 • Hàm Subtotal có thể được sử dụng trong Excel 2003 trở lên

Lưu ý khi sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel

Như đã nêu ở phần đầu, hàm SUBTOTAL trong Excel trả về kết quả của một phép tính tổng hợp từ các giá trị được cung cấp. Trái ngược với tên gọi, SUBTOTAL có thể thực hiện nhiều hàm tính toán khác nhau, bao gồm SUM, AVERAGE, COUNT, MAX, MIN …

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách hợp nhất dữ liệu và sheet trong Excel

TIỂU THỤ. hàm số có thể bao gồm hoặc loại bỏ các giá trị trong các hàng ẩn. Điều này đặc biệt hữu ích khi xử lý các bảng hoặc lọc dữ liệu trong Microsoft Excel. Theo mặc định, SUBTOTAL loại bỏ các giá trị trong các hàng bị ẩn bởi bộ lọc. Bất kỳ phép tính nào được thực hiện, SUBTOTAL trả về kết quả tổng hợp từ một bộ giá trị.

Hãy nhớ rằng, hàm SUBTOTAL tự động loại bỏ các công thức SUBTOTAL được sử dụng trong các tài liệu tham khảo để chúng không bị tính toán hai lần.

Ví dụ về cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Microsoft Excel

Dưới đây là các mẫu SUBTOTAL được thiết lập để tính toán các giá trị SUM, COUNT và AVERAGE trong một phạm vi. Lưu ý, sự khác biệt duy nhất là giá trị được sử dụng cho đối số function_num:

=SUBTOTAL(109,range) // SUM
=SUBTOTAL(103,range) // COUNT
=SUBTOTAL(101,range) // AVERAGE

Trong trang tính được hiển thị ở trên, các công thức trong C4 và F4 là:

=SUBTOTAL(3,B7:B19) // hiển thị số lượng
=SUBTOTAL(9,F7:F19) // hiển thị tổng

Tính toán có sẵn

SUBTOTAL hoạt động dựa trên function_num, cho trước một giá trị số. Có sẵn 11 hàm Excel, mỗi hàm có 2 tùy chọn, được hiển thị trong bảng bên dưới.

Lưu ý, các giá trị này được ghép nối với nhau (ví dụ: 1-101, 2-102, 3-103 …). Điều này liên quan đến cách SUBTOTAL xử lý các hàng ẩn theo cách thủ công. Khi function_num nằm trong khoảng từ 1-11, SUBTOTAL bao gồm các ô đã được ẩn theo cách thủ công. Khi function_num nằm trong khoảng 101-111, SUBTOTAL sẽ xóa các giá trị hàng ẩn theo cách thủ công.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn giao việc trên Google Sheet
Hàm Bao gồm cả ẩn Bỏ qua ẩn
TRUNG BÌNH đầu tiên 101
ĐẾM 2 102
COUNTA 3 103
TỐI ĐA 4 104
MIN 5 105
SẢN PHẨM 6 106
STDEV 7 107
STDEVP số 8 108
TÓM LƯỢC 9 109
VAR mười 110
VARP 11 111

Lưu ý: SUBTOTAL luôn bỏ qua các giá trị trong các ô bị bộ lọc ẩn.

SUBTOTAL trong bảng Excel

Hàm SUBTOTAL được sử dụng khi bạn hiển thị một hàng tổng trong bảng Excel. Excel tự động chèn hàm SUBTOTAL và bạn có thể sử dụng menu thả xuống để chuyển đổi hành vi và hiển thị các giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, trung bình … Excel sử dụng hàm SUBTOTAL để thực hiện các phép tính trong hàng Tổng trong bảng vì hàm này Excel tự động động loại bỏ các hàng bị ẩn bởi bộ lọc ở trên cùng. Điều đó có nghĩa là, khi bạn lọc các hàng trong bảng với một hàng Tổng, các phép tính sẽ tự động tuân theo bộ lọc.

SUBTOTAL với dàn ý

Excel có tính năng Subtotal tự động chèn các công thức SUBTOTAL theo dữ liệu được sắp xếp. Bạn có thể tìm thấy tính năng này tại Dữ liệu> Đường viền> Tổng phụ. Các công thức SUBTOTAL được chèn theo cách này sử dụng các số theo hàm tiêu chuẩn 1-11. Điều này cho phép kết quả tổng phụ vẫn hiển thị ngay cả khi hàng bị ẩn và xuất hiện khi đường viền được đóng và mở.

>>> Xem thêm:  Tải video lên Facebook trên Android

Trên đây là Cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hàm Excel này một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://exel.tailieu247.edu.vn/thu-thuat-pc