Cố Định Font Chữ Trong Word Khi Gửi Đi Máy Khác


exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG
Facebook2020-01-05T03: 40: 11Z
Bạn biết đấy, khi bạn soạn thảo tài liệu trên word, hoặc một bài thuyết trình trong power point và gửi chúng đến một máy tính khác, đặc biệt là …

Bạn biết đấy, khi bạn chỉnh sửa văn bản trên word. không được bảo quản, thậm chí sẽ không được đọc ở đầu thu.

Điều này rất hay xảy ra với những bạn sử dụng font thuộc các bảng mã như TCVN3 hay VNI Windows … vì mặc định máy tính không có sẵn font tiếng Việt hỗ trợ hai bảng mã này, trừ khi bạn cài đặt. họ đến sau khi bạn cài đặt xong các cửa sổ.

Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giữ nguyên định dạng font gốc khi gửi sang máy tính khác, các bạn lưu ý là chỉ hỗ trợ với phiên bản word chạy Windows, không phải font nào cũng tương thích. được hỗ trợ, hãy bắt đầu.

Đầu tiên bạn nhập Tập tin

Tùy chọn

Trong hộp thoại Tùy chọn Word bạn chọn Lưu, sau đó trong Duy trì độ trung thực khi chia sẻ tài liệu này vui lòng kiểm tra hộp Nhúng phông chữ vào tệp.

Tại thời điểm này, sẽ có hai tùy chọn và bạn có thể kiểm tra tất cả:

Chỉ nhúng các ký tự được sử dụng trong tài liệu (tốt nhất để giảm kích thước tệp): Chỉ cho phép nhúng font chữ đang sử dụng vào tài liệu word mà bạn muốn chia sẻ, nếu không chọn tùy chọn này hệ thống sẽ nhúng các font chữ khác mà bạn không dùng đến.

Không nhúng các phông chữ hệ thống phổ biến: Giảm kích thước tệp bằng cách bỏ qua phông chữ hệ thống mà người nhận có thể cài đặt.

Sau đó tiếp tục nhấn VÂNG và lưu tệp và gửi nó.

Vậy là xong, bạn có thể thử nghiệm để biết kết quả ngay sau mẹo chơi chữ này nhé, hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công.

5
exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG: Sửa Phông Chữ Trong Word Khi Gửi Đến Máy Khác
Bạn biết đấy, khi bạn soạn thảo tài liệu trên word, hoặc một bài thuyết trình trong power point và gửi chúng đến một máy tính khác, đặc biệt là …

Nguồn : thuthuatexcel

>>> Xem thêm:  Tạo Bookmark Trong Word