ChatGPT Là Gì? Ứng Dụng ChatGPT Để Học Excel Như Thế Nào?


THUTHUATEXCEL.COM – MẸO EXCEL, MẸO WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG
Facebook2023-02-03T04:46:47Z
Gần đây trào lưu khoe ảnh sử dụng ứng dụng ChatGPT tràn ngập trên các trang báo chí, mạng xã hội… vậy ChatGPT là gì? ứng dụng…
Gần đây trào lưu khoe ảnh sử dụng ứng dụng ChatGPT tràn ngập trên các trang báo chí, mạng xã hội… vậy ChatGPT là gì? Ứng dụng ChatGPT như thế nào? Tôi sẽ làm rõ nó bây giờ cho bạn.
Trước khi vào bài mình muốn nói là bài viết này mình sẽ viết về một khía cạnh nhỏ và cũng là chủ đề mà anh chị em văn phòng chúng ta quan tâm, đó là ứng dụng ChatGPT để học excel cũng như giải đáp thắc mắc. những vấn đề mà chúng ta chưa biết về excel qua ChatGPT.
ChatGPT là gì?
ChatGPT là một chatbot AI sử dụng trí tuệ nhân tạo do tổ chức OpenAI nghiên cứu và phát triển, người dùng có thể giao tiếp với ChatGPT thông qua trò chuyện với nhau như con người, với nội dung không giới hạn.
Với ChatGPT bạn có thể hỏi bất cứ thứ gì trên đời, tất nhiên lưu ý rằng nội dung mà ChatGPT đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác hoàn toàn, đôi khi có những nội dung sai lệch, quan trọng nhất là cách chúng ta tiếp cận và sử dụng nội dung đó như thế nào, điều mà ChatGPT có thể làm bao gồm:
– Viết đoạn thơ, bài thơ, sáng tác truyện theo nội dung cô yêu cầu.
– Dịch ngôn ngữ và giúp bạn học ngôn ngữ.
– Nghĩ ra ý tưởng.
– Viết code, sửa lỗi code.
Còn nhiều vấn đề khác các bạn cứ hỏi ChatGPT sẽ biết.
Đăng ký ChatGPT.
Tại thời điểm mình viết bài này thì ChatGPT chưa hỗ trợ Việt Nam tức là bạn không thể đăng ký tài khoản theo cách thông thường, lưu ý là không hỗ trợ tại Việt Nam nhưng nếu bạn đã có tài khoản thì bạn đang ở nước ngoài. …bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Việt để trò chuyện với ChatGPT, điều này cũng có nghĩa là trong tương lai OpenAI sẽ chỉ hỗ trợ Việt Nam.

Vì vậy nếu bạn muốn đăng ký ChatGPT thì bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập https://openai.com và sử dụng tài khoản email để đăng ký, sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được thông báo quốc gia của bạn không được hỗ trợ.
Bước 2: Bạn cài vào trình duyệt Chrome một tiện ích mở rộng có tên là AdGuard VPN, sau đó bật AdGuard lên để đổi IP qua các quốc gia hỗ trợ như Mỹ, Đức.
Bước 3: Quay lại trang trước, bây giờ bạn đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã tạo lúc nãy, tiếp theo sẽ có ô cho bạn nhập số điện thoại để xác thực mã OTP, bạn cần có số điện thoại ở nước ngoài để nhận mã OTP , bạn có thể nhờ bạn bè, người thân ở nước ngoài nhận hộ hoặc thuê số điện thoại tại các trang cho thuê như SMSpool.netgiá khoảng 1$ cho 1 lần nhận OTP, hoặc có một số bạn ở VN đăng ký 50.000 hoặc 99.000…
Sau khi có tài khoản, bạn truy cập https://chat.openai.com/chat và chat với ChatGPT
Sử dụng ChatGPT để học Excel.
Mình đã thử qua chatGPT để hỏi các câu hỏi liên quan đến excel thì thấy chatGPT trả lời rất hay, sát nội dung, thậm chí có bạn còn hỏi code vba của chatGPT nữa.
Ví dụ mình hỏi hàm trong excel, kết quả ChatGPT trả lời như hình.
Hoặc yêu cầu ChatGPT viết mã vba để bạn lưu sheet excel sang pdf
Đó là một vài ví dụ mình chia sẻ để các bạn tham khảo, tuy nhiên không phải lúc nào ChatGPT cũng đúng nên bạn vẫn cần kiểm tra lại kết quả, chúng ta nên dùng ChatGPT để tham khảo chứ không nên phụ thuộc hoàn toàn vào ChatGPT.
Chúc may mắn.

5
THUTHUATEXCEL.COM – MẸO EXCEL, MẸO WORD, TIN HỌC VĂN PHÒNG: ChatGPT là gì? Ứng dụng ChatGPT Học Excel như thế nào?
Gần đây trào lưu khoe ảnh sử dụng ứng dụng ChatGPT tràn ngập trên các trang báo chí, mạng xã hội… vậy ChatGPT là gì? ứng dụng…

Nguồn : thuthuatexcel

>>> Xem thêm:  Đáp án môn Vật lý THPT quốc gia đầy đủ 24 mã đề