Cách thiết lập LibreOffice Writer hoạt động giống Microsoft Word

Nếu bạn đang lên kế hoạch Chuyển từ Microsoft Word sang LibreOffice Writer nhưng muốn có trải nghiệm tương tự, đây là cách bạn có thể tùy chỉnh phần mềm xử lý văn bản này.

Một trong những tính năng tốt nhất của LibreOffice Writer là cho phép người dùng tùy chỉnh nó. Nếu bạn đã quen với các cài đặt và bố cục trong Microsoft Word, bạn có thể làm cho LibreOffice trông giống như Word. Sau đây là cách thiết lập LibreOffice Writer để chạy như Microsoft Word.

Cách thiết lập LibreOffice Writer giống như Microsoft Word

Thay đổi menu ruy-băng

Thay đổi menu Ribon

Khi bạn đã quen với việc sử dụng menu Ribbon gọn gàng của Microsoft, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi chuyển sang một Thanh công cụ khác. Tuy nhiên, điều đó có thể được khắc phục trong Office Writer. Kế tiếp Quan điểm > Giao diện người dùng > chọn Được gắn thẻ > Nhấp vào Áp dụng cho Writer.

Bạn cũng có thể thay đổi các biểu tượng để trông giống như Microsoft Word với một phần mở rộng. Tải xuống File .oxt từ OneDrive. Tiếp theo, sao chép File C: Program Files LibreOffice share config. Trong LibreOffice Writer, hãy chuyển đến tab Gia hạn và lựa chọn Quản lý.

Trong menu Tiện ích mở rộng, lựa chọn Thêm vào > File .oxt bạn vừa tải xuống. Bạn cần khởi động lại LibreOffice để xem bất kỳ thay đổi nào. Cuối cùng, đến Công cụ> Tùy chọn> LibreOffice> Xem> lựa chọn Văn phòng13 từ menu Phong cách biểu tượng.

>>> Xem thêm:  Cách tăng like Facebook hiệu quả thu hút khách hàng

Đặt ứng dụng mặc định cho hệ thống

Một điều khó chịu khi chuyển sang chương trình mới là máy tính cứ mở các tập tin bằng ứng dụng cũ. Để tránh điều này, hãy đảm bảo LibreOffice Writer là ứng dụng mặc định mở tất cả các loại File tài liệu.

Trong Windows 10, hãy truy cập Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng mặc định> Chọn ứng dụng mặc định theo loại File. Đặt ứng dụng mặc định để mở File .doc, .docx, .rtf .odt là LibreOffice Writer. Đừng quên bấm vào Ứng dụng sau khi hoàn thành việc lựa chọn.

Đặt cài đặt mặc định cho tài liệu

Cách dễ nhất để tránh lỗi tương thích là điều chỉnh cài đặt lưu. Đây là cách làm cho chúng hoạt động giống như Microsoft Word.

Đặt mặc định cho tài liệu

Để đặt .docx làm kiểu lưu File mặc định, hãy chuyển đến Công cụ> Tùy chọn> Tải / Lưu> Chung> Luôn lưu dưới dạng và lựa chọn .docx. Sau khi chọn một loại File, hãy nhấp vào Ứng dụng.

Chọn tài liệu của tôi

Để đặt OneDrive làm vị trí lưu mặc định, hãy đi tới Công cụ> Tùy chọn> LibreOffice> Đường dẫn. Chọn đường dẫn Tài liệu của tôi và chọn Chỉnh sửa. Điều hướng đến thư mục OneDrive và nhấp vào Chọn thư mục. Nhấp chuột Ứng dụng.

Phông chữ cơ bản cho tài liệu

Để đặt phông chữ mặc định, hãy chuyển đến Công cụ> Tùy chọn> LibreOffice Writer> Phông chữ Cơ bản. Lựa chọn Calibri đặt làm mặc định và đi đến Ánh sáng Calibri. Nhấp chuột Ứng dụng.

>>> Xem thêm:  Tự tạo giao diện cho Windows 10 với Stardock Curtains

Chọn khả năng tương thích của File

Đặt tính tương thích của File

Để đảm bảo các File mở bằng các chương trình khác không có vấn đề, hãy mở Công cụ> Tùy chọn> Tải / Lưu. Đánh dấu SmartArt thành hình dạng LibreOffice hoặc đảo ngược Và thay đổi Đánh dấu nhân vật sang trọng Làm nổi bật. Nhấp chuột Ứng dụng.

Nhấp vào tùy chọn bạn muốn

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo các File được tạo trong LibreOffice Writer mở trong Microsoft Word. Ví dụ, Wrtier có một số tùy chọn tạo biểu mẫu, nhưng một số trong số chúng không hoạt động trong Microsoft Word.

Để giới hạn nó chỉ ở các phần tử biểu mẫu tương thích, hãy đi tới Công cụ> Tùy chọn> LibreOffice Writer> Tương thích > đánh dấu Tổ chức lại menu Biểu mẫu để nó tương thích với MS.

Cũng trên menu này, hãy kiểm tra Khoảng trống ở cuối tương thích với Word. Hành động này khiến LibreOffice Writer tự động thêm khoảng cách giữa các đoạn văn, giống như Word. Nếu bạn sử dụng dòng trống, sẽ có một khoảng cách lớn giữa các đoạn văn trong Word.

Nhấp chuột Ứng dụng để lưu các thay đổi.

Nhập kiểu và mẫu

Nhập các kiểu và mẫu tài liệu cho LibreOffice Writer

Bạn có thể tiếp tục sử dụng các mẫu trong Microsoft Word, ngay cả sau khi hủy kích hoạt sản phẩm. Bạn có thể làm điều tương tự cho mỗi cài đặt trước của mẫu, chẳng hạn như điều chỉnh tiêu đề.

Đên trươc tiên File> Mẫu> Quản lý Mẫuhoặc nhấn CTRL + Shift + N. Trong menu Mẫu, lựa chọn Nhập khẩu. Bạn cần chọn một danh mục hoặc tạo một danh mục mới nếu không có cài đặt sẵn phù hợp.

  • Các mẫu đã được tải từ Word nằm trong C: Users USERNAME AppData Roaming Microsoft Templates
  • Các cài đặt trước kiểu tiêu đề, danh sách … đang ở trong
    C: Users USERNAME AppData Roaming Microsoft QuickStyles
>>> Xem thêm:  Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android

Nhớ thay đổi TÊN TÀI KHOẢN với tên bạn sử dụng.

Dưới đây là các cách điều chỉnh LibreOffice Writer hoạt động giống như Word. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://exel.tailieu247.edu.vn/thu-thuat-pc