Cách tạo Combo Box trong Excel

Như chúng ta đã biết, Hộp kết hợp là một danh sách thả xuống kết hợp hộp văn bản và danh sách các hộp. Trong Excel, có hai dạng Hộp kết hợp, một là FormControl, hai là Kiểm soát ActiveX. Trong bài viết này, Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hai loại ô này trong Excel.

Tạo điều khiển biểu mẫu hộp tổ hợp trong Excel

Chèn vào Hộp tổ hợp Điều khiển biểu mẫu, bạn cần kích hoạt thẻ Nhà phát triển trên thanh công cụ, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Trong Excel 2010/2013, hãy chọn Tệp> Tùy chọn, Nhấn Tệp> Tùy chọn trong bảng điều khiển bên trái, đánh dấu Nhà phát triển trong hộp thoại Tùy chọn Excel, sau đó nhấn OK.

Trong Excel 2007, bấm Nút Office> Tùy chọn Excel để mở hộp thoại Tùy chọn Excel. Trong bảng điều khiển bên trái, nhấn Phổ biến và trong bảng bên phải, hãy đánh dấu chọn Hiển thị tab Nhà phát triển trong ruy-băng phần dưới Các tùy chọn hàng đầu để làm việc với Excel.

2. Sau khi xuất trình thẻ Nhà phát triển, tạo danh sách các giá trị bạn muốn thêm Hộp kết hợp như thể hiện trong hình ảnh dưới đây:

doc-create-combobox3

3. Nhấp vào Nhà phát triển> Chèn, phía dưới Kiểm soát biểu mẫu, Nhấn nút Hộp kết hợp, sau đó kéo và thả để di chuyển Hộp kết hợp đến một vị trí cụ thể.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng phương thức Replace trong VBA

4. Nhấp chuột phải Hộp kết hợp, lựa chọn Kiểm soát định dạng.

doc-create-combobox3

5. Trong hộp thoại Định dạng đối tượng, bấm vào thẻ Kiểm soát, trong Phạm vi đầu vào, Nhấn nút doc-button-1 để chọn vùng dữ liệu bạn muốn thêm Hộp kết hợp, và bạn có thể thay đổi Thả xuống dòng (Số dòng trong danh sách sổ xuống) tùy thích.

6. Sau khi cài đặt xong, nhấn OK, Hộp kết hợp đã được tạo thành công như hình dưới đây:

doc-create-combobox3

Xem thêm: Excel cơ bản

Tạo điều khiển ActiveX Box Combo và thay đổi kích thước phông chữ trong Excel

Đến Hộp kết hợp ở trên, bạn không thể thay đổi kích thước phông chữ, nhưng với Hộp kết hợp Kiểm soát Chủ động, bạn có thể đặt kích thước phông chữ cho chúng, tuy nhiên, việc tạo Hộp kết hợp Điều này hơi khó thực hiện.

1. Tạo danh sách dữ liệu cho Hộp kết hợp, nhập một trong các dữ liệu vào ô trống, chọn ô và nhấp chuột phải, chọn Xác định tên để tạo một tên dải ô để liên kết với một danh sách.

doc-create-combobox3

2. Trong hộp thoại Tên mới, nhập tên của danh sách, chọn Sách bài tập từ danh sách tùy chọn Phạm vi, nhấn vào nút doc-button-1 trong khu vực Đề cập đến: để chọn danh sách dữ liệu.

doc-create-combobox3

3. Nhấn OK để hoàn thành bước này, sau đó chọn Nhà phát triển> Chènvà nhấp vào nút Hộp kết hợp phía dưới Kiểm soát ActiveX, kéo và thả chuột để di chuyển Hộp kết hợp.

4. Nhấp chuột phải Hộp kết hợp, lựa chọn Tính chất để thiết lập các thuộc tính của nó.

>>> Xem thêm:  Hàm tính tổng theo hàng hoặc cột bất kỳ trong mảng

doc-create-combobox3

5. Trong cửa sổ Tính chất, bên trong LinkedCell, nhập ô và tên của danh sách bạn vừa tạo ở bước 1 và bước 2.

doc-create-combobox3

6. Đóng cửa sổ. Nhấp vào lệnh Chế độ thiết kế dưới thẻ Nhà phát triển đóng Chế độ thiết kế.

doc-create-combobox3

7. Hộp kết hợp được tạo và sẵn sàng sử dụng.

doc-create-combobox3

Chú ý:

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước phông chữ, hãy nhấp vào lệnh Chế độ thiết kế trong thẻ Nhà phát triển để truy cập Chế độ thiết kế, click chuột phải Hộp kết hợp và lựa chọn Tính chất.

Trong cửa sổ Tính chất, Nhấn nút doc-button-2 ở bên phải của đối tượng địa lý Nét chữ. Trong hộp thoại Nét chữ Mở, đặt phông chữ và kích thước cho Hộp kết hợp của bạn.

Sau khi thay đổi, Hộp kết hợp trông như thế này:

doc-create-combobox3

Để biết thêm các hàm nâng cao trong Excel cũng như sử dụng tốt hơn các công cụ của Excel, mời các bạn tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bản đến nâng cao của Học Excel Online. Đây là khóa học chi tiết và đầy đủ nhất, giúp bạn phát triển kiến ​​thức một cách đầy đủ và có hệ thống. Đặc biệt, khóa học này không giới hạn thời gian học nên bạn có thể thoải mái học và ôn tập bất cứ lúc nào.

Hiện tại hệ thống đang có nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký khóa học này. Xem chi tiết tại:

>>> Xem thêm:  Chia sẻ file Excel chấm công tính lương hoàn chỉnh

Nguồn : Blog hocexcel