Cách mở full màn hình Excel

Với tập lệnh Visual Basic, bạn có thể thêm một số mã vào phương thức Worksheet.Open để tự động thay đổi kích thước bảng tính cho vừa với màn hình. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy chọn toàn bộ hàng đầu tiên của bảng tính (bao gồm tất cả các cột bạn muốn vừa với màn hình).

Trong các phiên bản Excel trước, bấm chuột phải vào bất kỳ đâu trong hàng được đánh dấu và chọn Xác định tên…

Xác định tên trong trang tính Excel

Trong các phiên bản Excel mới hơn, Xác định Tên có thể không được chọn trong menu chuột phải. Thay vào đó, hãy đánh dấu hàng đầu tiên chứa tất cả các cột bạn muốn tự động vừa với màn hình, sau đó chuyển đến tab Cho tôi biết ở trên cùng và nhập vào trường Đặt tên cho một phạm vi, và sau đó chọn kết quả tương ứng.

Bạn sẽ thấy Sổ làm việc trong Phạm vi đã chọn, tên trang tính và phạm vi đã được điền vào trường Đề cập đến:. Chỉ cần nhập tên của bạn vào trường Tên:.

Phạm vi xác định

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào menu Nhà phát triển và chọn Mã Chế độ xem. Nếu bạn không thấy Nhà phát triển trong menu, bạn cần bật nó bằng cách đi tới File> Tùy chọn> Tùy chỉnh ruy-băng. Hãy chắc chắn để chọn Nhà phát triển.

Tab nhà phát triển

Nếu bạn đang sử dụng Excel cho Mac, hãy chuyển đến tab Nhà phát triển, bạn cần nhấp vào tab Excel ở đầu màn hình. Tiếp đó hãy chọn Tùy chọn> Ruy-băng & Thanh công cụ. Tại đây, hãy chọn hộp đó để bật tab Nhà phát triển.

>>> Xem thêm:  Cách chặn lời mời chơi Uno trên Facebook

Tab nhà phát triển trên macOS

Sau khi nhấp vào Xem mã hoặc là Ngôn ngữ lập trình trong menu Nhà phát triển, hãy đảm bảo nhấp đúp ThisWorkbook và trong bảng bên phải, hãy chọn Mở từ danh sách các phương pháp trong menu thả xuống bên phải.

Sổ làm việc Excel

Sau đó dán đoạn mã dưới đây vào hàm Workbook_Open ():

Range("DefinedRange").Select
ActiveWindow.Zoom = True
'Cells(1, 1).Select

Dòng cuối cùng là tùy chọn. Về cơ bản, nếu nó được bao gồm, bảng tính sẽ di chuyển sang bên trái để chọn ô đầu tiên và chế độ xem được căn giữa ở trên cùng, bên trái của bảng tính.

Khi lưu sổ làm việc, bạn phải chọn loại File hỗ trợ macro chẳng hạn như XLSM. Bây giờ mỗi khi bạn mở File Excel, nó sẽ tự động thay đổi kích thước trang tính để mọi cột đều phù hợp với độ phân giải màn hình của máy tính bạn đang sử dụng.

Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại : https://exel.tailieu247.edu.vn/thu-thuat-pc