Bonjour là gì? Cách xóa Bonjour trên máy tính đơn giản nhất

Nếu bạn là tín đồ của Apple, thì chắc chắn bạn không quá xa lạ khi nghe từ Bonjour, phải không? Với công nghệ phát triển hiện nay, có rất nhiều phần mềm tiện ích được áp dụng, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chúng giúp chúng ta giao tiếp, vận hành máy móc đơn giản và nhanh hơn. Và trong bài viết hôm nay, ITQNU Bạn sẽ tìm ra những gì Bonjour với bạn. Bonjour có thực sự cần thiết cho máy tính của bạn không? Và nội dung quan trọng khác liên quan đến Bonjour. Bắt đầu nào!

Bonjour là gì?

Bonjour là một công nghệ mạng được thiết lập cho các dịch vụ và thiết bị mạng. Các ứng dụng thường được kết nối và tương thích với Bonjour. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một dịch vụ hoặc thiết bị bạn muốn sử dụng.

Ví dụ đơn giản nhất về việc sử dụng phần mềm này là khi bạn muốn chia sẻ một tệp nhất định. Sau đó, những người sử dụng cùng một thiết bị với bạn hoặc trên cùng một mạng như bạn sẽ nhận được máy Mac của mình khi họ tiến hành duyệt tài liệu được chia sẻ đó.

Bonjour có thực sự cần thiết cho máy tính không?

Khi cần đến ứng dụng hay phần mềm nào? Nó phải phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Bởi vì trên thực tế, một số người nghĩ rằng phần mềm này hữu ích. Nhưng cũng có những người nghĩ rằng nó thật phiền phức và không cần thiết.

>>> Xem thêm:  Cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel

Đối với người dùng iTunes, bạn có thể sử dụng Bonjour để tìm thư viện nhạc, tìm trình phát nhạc và tìm Apple TV. Nhiều người sử dụng trình duyệt Safari sử dụng Bonjour để tìm các trang web cho các thiết bị quảng cáo trên internet. Những người sử dụng máy in thường sử dụng Bonjour như một cổng không dây để kết nối với web trạng thái và hiển thị cấu hình của máy in.

Bạn có thể không nhận thấy điều đó, nhưng nếu bạn quan sát kỹ, bạn cũng sẽ tìm thấy Internet Explorer thông qua Bonjour để tìm kiếm các trang web quảng cáo được liên kết với phần mềm này. Ngoài ra, máy in cũng sử dụng Bonjour như một phần mềm liên kết để quảng cáo máy in. Ngoài ra, trong Adobe, Bonjour cũng được sử dụng như một dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số.

Như vậy, chúng ta có thể thấy đây là một phần mềm thực sự hữu ích và có nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng đối với một số bạn không sử dụng các ứng dụng trên, Bonjour có vẻ không cần thiết. Hiểu được điều này, trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ phần mềm này cho bất kỳ ai bạn cần.

Cách gỡ bỏ phần mềm Bonjour

Bonjour có thể được loại bỏ hoàn toàn mà không làm hại máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng Bonjour được liên kết với nhiều dịch vụ. Vì vậy, loại bỏ nó có nghĩa là một số ứng dụng và chương trình bạn cài đặt bằng Bonjour có thể bị vô hiệu hóa hoặc mất quyền truy cập. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng hoặc chương trình này nữa.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn xem lại tin nhắn trên Facebook Messenger

Nếu bạn không sử dụng các tính năng liên quan đến Bonjour. Sau đó, sau khi loại bỏ dịch vụ này, tất cả các hoạt động của máy tính sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi bạn gỡ bỏ chương trình này đã bị mất. Nếu bạn cập nhật điện thoại hoặc máy tính, phần mềm này sẽ được tích hợp với cài đặt lại.

Trên máy tính của bạn, để gỡ cài đặt phần mềm Bonjour, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó một cửa sổ sẽ xuất hiện. Nhập “appwiz.cpl” vào hộp lệnh và nhấn phím Enter.
  • Bước 2: Bạn tìm kiếm ứng dụng Bonjour trong danh sách các chương trình được liệt kê trên cửa sổ “Chương trình & Tính năng”.
  • Bước 3: Trong phần ứng dụng Bonjour, nhấp chuột phải. Chọn “Gỡ cài đặt” cho ngôn ngữ tiếng Việt hoặc “Gỡ cài đặt” khi bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho máy tính
  • Bước 4: Vào thời điểm đó, màn hình gỡ cài đặt xuất hiện, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Để xóa phần mềm này khỏi danh sách các chương trình đã cài đặt và hoàn tất quy trình gỡ cài đặt phần mềm Bonjour.

Nói chung, nếu không quá cần thiết, bạn không cần gỡ phần mềm này khỏi máy tính vì nó khá hữu ích, phải không?

Vì vậy, chắc chắn tất cả các bạn đều biết Bonjour là gì ở đây? Và tôi có nên gỡ cài đặt ứng dụng này không?

>>> Xem thêm:  5 mẹo để tăng tín hiệu điện thoại khi ra ngoài trời

Hy vọng rằng với thông tin đó ITQNU.VN chia sẻ với bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất về phần mềm Bonjour. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết! Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!