Add-ins Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tiếng Việt Cho Word – Tummo Spell 2019


exel.tailieu247.edu.vn – MẸO EXCEL, MẸO CÔNG VIỆC, THÔNG TIN VĂN PHÒNG
Facebook2019-08-03T08: 35: 22Z
Người ta nói “Tiếng sấm không bằng tiếng Việt”, tôi cho rằng ngôn ngữ nào cũng vậy, sai …

Người ta nói “Tiếng sấm không bằng ngữ pháp tiếng Việt”, và tôi nghĩ rằng ngôn ngữ nào cũng vậy, lỗi là ở người dùng, còn bạn biết đấy, chính tả là sai. ra hàng ngày, ngay cả khi tôi viết bài về Thủ thuật Excel Chia sẻ với các bạn thường mắc lỗi chính tả.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra lý do tại sao chúng ta nên viết đúng chính tả, và Cách kiểm tra chính tả bằng phần mềm chuyên gia hiệu quả nhất.

1. Tại sao bạn nên kiểm tra chính tả.

Chúng ta viết ra từng cái chúng ta đọc được thì không sao, bạn có thể viết tắt, viết kí hiệu teen hoặc viết tùy thích, miễn là bạn thấy thích và hiểu nó, nhưng khi bạn đang soạn tài liệu để gửi cho khách đặt hàng thì hãy gửi nó cho sếp của bạn … hay thậm chí là viết một bài chia sẻ như tôi, bắt buộc bạn phải viết đúng chính tả, vừa tạo sự chuyên nghiệp, vừa tôn trọng người đọc, và quan trọng là đừng vì sai chính tả. làm sai lệch nội dung nguyên bản của văn bản.

2. Phần mềm Kiểm tra Chính tả Ngoại tuyến.

Có rất nhiều phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt hoặc bạn cũng có thể kiểm tra lỗi chính tả trên mạng miễn phí, nhưng sau một thời gian thử nghiệm thì mình thấy phần mềm mà mình cho là tốt nhất hiện nay là Tummo Spell 2019. Về ưu điểm cũng như giới thiệu về quy trình phát triển phần mềm này, các bạn có thể vào trang chủ https://www.tummosoftware.com/add-ins/tummo-spell.html để xem thêm, do tác giả đã giới thiệu nó rất cẩn thận, tôi sẽ không nói lại. Tôi chỉ nói một điều tại sao lại sử dụng phần mềm kiểm tra chính tả này, bởi vì Tummo Spell 2019 có thể sử dụng offline, bạn nghĩ sao khi tài liệu được bảo mật mà lại sử dụng công cụ trực tuyến trên mạng thì phải không, vậy phần mềm offline là giải pháp hoàn hảo nhất.

3. Cách cài đặt Tummo Spell 2019.

Vì trên website của phần mềm này tác giả không hướng dẫn cài đặt chi tiết nên mình sẽ hướng dẫn kỹ cho các bạn.

Mình cũng xin nói rõ trước là với phiên bản Tummo Spell 2019 này mình đã tích hợp Add-in để chạy trên Word phiên bản 2007 cho đến mới nhất là Office 2019. Mình đã test trên Word 365 và vẫn sử dụng bình thường, bài viết này là mà mình chạy trên Office 365 nên bạn không cần phải gõ văn bản xong rồi mở phần mềm lên copy rồi tra lỗi chính tả, đây là một ưu điểm mà mình đánh giá rất cao của phần mềm này.

Bây giờ bạn truy cập vào Link này để tải phần mềm này hoặc truy cập vào Link dự phòng để tải về.

Sau khi tải về giải nén, sử dụng Winrar mới nhất để giải nén nếu phát hiện lỗi khi giải nén. Sau đó nhấp chuột phải vào Tummo Spell 2019 và lựa chọn Chạy như quản trị viên

Chờ một lúc để máy tính tải về .Net Framework 4.5.2 Nếu thiết bị của bạn chưa được cài đặt, đừng lo lắng, bạn chỉ cần cắm mạng, thiết bị sẽ tự động tải về.

Đánh dấu vào hộp và chọn Cài đặt

nhấn kết thúc

Bây giờ chúng ta chỉ tiến hành cài đặt Tummo Spell 2019, lựa chọn Kế tiếp tạm biệt mọi người

Kế tiếp Một lần nữa, chỉ cần để lại Thư mục mặc định như Windows khuyến nghị.

Ở đây bạn chọn Cài đặt

Chọn hộp cho các quy tắc và chọn Cài đặt

Chọn Kết thúc để kết thúc quá trình cài đặt đặt hàng phần mềm Tummo Spell 2019

Sau đó, bạn mở Word và chọn Cài đặt

Nếu cài đặt thành công, bạn sẽ có một menu ĐÁNH VẦN như thế này, nếu bạn không thấy nó, hãy kích hoạt Add-in này trong phần Cài đặt của Word.

Bây giờ chúng ta cùng làm thử một đoạn clip ngắn để kiểm chứng nhé

Những từ viết sai chính tả sẽ được tô màu vàng, tất nhiên một số là đúng, nhưng không sao, chỉ cần sửa từ sai, bấm vào VÂNG sau khi kết thúc.

Quá tuyệt phải không, mình cũng dùng phần mềm Tummo Spell 2019 để soát lỗi chính tả khi viết bài cho các bạn xem, tất nhiên đôi khi không có thời gian nên vẫn còn sai sót chính tả mong các bạn thông cảm, một lần nữa xin chúc các bạn thành công và thay mặt BGH. Thủ thuật Excel Xin chân thành cảm ơn tác giả Nguyễn Văn Hiền đã tạo ra một phần mềm tuyệt vời cho bạn và bạn bè của bạn sử dụng.

5
exel.tailieu247.edu.vn – EXCEL TIPS, WORD TIPS, OFFICE INFORMATION: Add-in Vietnamese Spelling Checker For Word – Tummo Spell 2019
Người ta nói “Tiếng sấm không bằng tiếng Việt”, tôi cho rằng ngôn ngữ nào cũng vậy, sai …

Nguồn : thuthuatexcel

>>> Xem thêm:  Cách Viết Chỉ Số Trên Và Dưới Trong Word